3 sự cố thường gặp khi sử dụng máy điều hòa không khí

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Máy điều hòa không khí / Máy lạnh là thiết bị dân dụng không thể thiếu được của các gia đình. Trong quá trình sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thường gặp 3 sự cố như: máy bị chảy nước, máy điều hòa không mát, quạt dàn nóng không chạy. gây ra cho người sử dụng rất bực mình và khó chịu đặc biệt thời điểm mùa hè oi bức.

1. Máy điều hòa bị chảy nước:

Nguyên nhân: Do thợ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn bám gây nghẹt đường ống thoát nước.

Cách khắc phục: sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc , vệ sinh lại đường ống cho sạch sẽ nên nhờ thợ sửa chữa có tay nghề cao đến khắc phục.

2. Máy điều hòa không mát:

Nguyên nhân: do dàn lạnh hoặc lưới lọc bị bám bụi lâu ngày không được vệ sinh, hệ thống máy lạnh bị thiếu gas (do đường ống lắp đặt không tốt bị rò rỉ gas hoặc máy dùng đã lâu năm gas sử dụng bị hao mòn).

Cách khắc phục: khi gặp phải vấn đề này bạn nên liên lạc ngay với trung tâm bảo hành của hãng nếu máy vẫn trong quá trình bảo hành, hoặc thợ bảo dưỡng điều hòa đến vệ sinh sạch sẽ dàn nóng, lạnh, bơm gas. Lưu ý, khu bơm gas bạn phải bơm đúng loại gas mà máy của bạn đang sử dụng. Hiện nay trên thị trường, có 2 loại gas phổ biến là gas r22 (gas chứa tạp chất) và gas r410a (gas sạch).

Ví dụ: bạn sử dụng máy điều hòa panasonic 2 chiều thường thì sử dụng gas r22, còn máy điều hòa panasonic 2 chiều 9000btu inverter hoặc công suất khác đi chăng nữa thì vẫn sử dụng gas r410a.

3. Quạt dàn nóng không chạy:

Nguyên nhân: Do quạt bị cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vật cản.

Cách khắc phục: Gọi nhân viên kỹ thuật đến xem xét và xử lý.

Trên đây là những vấn đề phát sinh thường xảy ra khi bạn sử dụng máy điều hòa không khí treo tường, khi gặp phải vấn đề như trên hoặc một số vấn đề khắc bạn không nên tự ý sữa chữa hoặc thay thế bất cứ phụ tùng nào của chiếc máy điều hòa bạn đang sử dụng mà nên gọi nhân viên bảo hành của hãng (Trong trường hợp vẫn còn thời hạn bảo hành).

Chi tiết về các loại máy điều hòa quý khách có thể tham khảo trực tiếp tại website: dailydieuhoa.com.vn / banhangtaikho.vn

-----

Lỗi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: