4 nguyên nhân khiến điều hòa kêu to và cách xử lý

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Một trong các tiêu chí về chất lượng sản phẩm mà người tiêu dùng thường quan tâm khi chọn mua máy điều hòa không khí: Làm lạnh nhanh, độ ồn thấp, kiểu dáng đẹp. Thì tiêu chị độ ồn thấp nghe chừng đơn giản ít được chú ý hơn khi quyết định chọn mua sản phẩm thì nó lại là yếu tố mang đến cho bạn cảm giác bực bội và khó chịu nhất đặc biệt vào ban đêm khiến bạn ngủ không được ngon giấc.

Bài viết sau Công ty Bảo Minh - Dailydieuhoa.com.vn xin gửi tới các bạn 4 nguyên nhân thường gặp khiến máy điều hòa kêu to và cách khắc phục xử lý sự cố này hiệu quả nhất. 

Theo số liệu tổng kết cho thấy máy điều hòa kêu to khi vận hành là một trong những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải khi sử dụng. Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng tiếng ồn to sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi của gia đình. 

Nguyên nhân số 1: Điều hòa bị đặt kênh, đặt bị lệch

Trong quá trình hoạt động, máy điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

=> Giải pháp: Bạn cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Nguyên nhân số 2: Quạt gió bị bẩn

Nếu như điều hòa không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của điều hòa, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

=> Giải pháp: Bạn nên gọi thợ bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa, hoặc có thể tự thực hiện công việc này. Hoặc bạn có thể thực hiệu thao tác theo các bước rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều. Hoặc chọn mua sản phẩm máy điều hòa sử dụng công nghệ inverter, công nghệ tự động làm sạch màng lọc của các thương hiệu cao cấp: điều hòa đaikin hay Panasonic góp phần giảm thiểu tối tối ưu nhất sự cố này.

Nguyên nhân số 3: Điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

Nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi điều hòa hoạt động. Theo quy chuẩn và khuyến cáo của hãng thì khoảng cách lắp đặt máy điều hòa cần tối thiểu 3m mới đảm bảo, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng lại nghĩ đó là hành vi muốn gia tăng vật tư lắp đặt của các đơn vị lắp đặt. Đây là nguyên nhân phần lớn do quyết định của chủ công trình.

=> Giải pháp: Bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường. Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

Nguyên nhân số 4: Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Nguyên nhân này chúng tôi thấy ít gặp hơn 3 nguyên nhân trên.

=> Giải pháp: đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi

Công ty Bảo Minh - Chuyên gia hàng đầu về máy điều hòa không khí

Tổng kho phân phối máy điều hòa số 1 tại Miền Bắc: Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi Heavy, Funiki, Midea và Gree

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: