Các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân. Những loại hàng công nghệ đã được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường, trong đó điều hòa là 1trong số những mặt hàng thiết yếu.

Sử dụng như thế nào là hợp lý? Và khi gặp phải những sự cố chúng ta nhận biết và xử lí chúng như thế nào . Chúng ta cùng tìm hiểu và khắc phục những lỗi đóm ở dieu hoa

  • Lỗi thường gặp nhất là điều hòa không mát : do không có sự trao đổi giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng. Nguyên nhân chính do thiếu chất tải lạnh ( Gas )  trường hợp này chỉ cần bơm Gas thêm .
  • Máy điều hòa bị mất nguồn : lỗi này thường là do hở mạch chúng ta có thể kiểm tra lại nguồn điện vào xem có bị hở không. Hoặc có thể do hỏng điều khiển Broad trên dàn lạnh nếu  bị lỗi này chúng ta gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.
  • Remote bấm không tác dụng : thay pin , dùng điều khiển khác để kiểm tra , hoặc có thể thay cảm biến hồng ngoại trên điều khiển.
  • Gió thổi ra ở điều hòa có mùi : do lâu ngày không vệ sinh nên có nấm mốc trên dàn lạnh, chúng ta nên vệ sinh lại bởi nấm mốc không tốt cho sức khỏe.

Nếu có mùi hôi của khí Gas nên kiểm tra lại đường ống bởi khi Gas bị hở sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Dàn lạnh bị chảy nước , đóng tuyết : do dàn lạnh bị bẩn , cần phải vệ sinh lại . Nếu bị đóng tuyết thì quạt dàn lạnh sẽ không quay có thể dẫn đến hỏng máy nén, nên gọi nhân viện kỹ thuật đến sửa chữa và bảo hành.

Điều hòa treo tường của bạn dùng lâu sẽ phát sinh những mối nguy hiểm, vậy nên chúng ta kiểm tra lại máy và nhận biết những lỗi thường gặp phải của điều hòa để có cách khắc phục và sửa chữa. Đó chính là cách bảo vệ gia đình bạn tốt nhất.

-----

Nguồn dailydieuhoa.vn | banhangtaikho.vn   Đại lý phân phối chính thức điều hòa tại Việt Nam

 

 

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: