Các trường hợp lắp đặt máy không đúng theo tiêu chuẩn

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

 

Như chúng ta đã biết, Miền Bắc vừa trải qua những đợt nắng nóng, oi bức kéo dài gần đây đặc trưng của mùa Hè. Trong khoảng thời gian này các mặt hàng phục vụ nhu cầu làm mát của người dân được bán rất chạy như: các loại quạt gió, máy phun sương, đặc biệt là các dòng máy điều hòa không khí hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất, được chọn mua và sử dụng nhiều nhất trong các căn hộ gia đình, chung cư, văn phòng làm việc. Nó mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu xua tan đi cái nắng nóng, oi bức của hè, giúp cho công việc sinh hoat và lao động của người dân trong thời điểm này cũng trở năng suất hơn.

Đối với khách hàng thì những thương hiệu điều hòa uy tín, có thương hiệu được xây dụng từ lâu đời luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu, tiêu biểu: điều hòa Daikin, Panasonic, LG,….với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên để một chiếc điều hòa có thể hoạt động tốt được thì ngoài chất lượng máy ra thì khâu lắp đặt là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc vận hành của máy. Trong đó, việc lắp đặt theo tiêu chuẩn đặt ra của hãng thì không phải khách hàng nào cũng quan tâm, chú ý đến kể cả một số đơn vị cung cấp các sản phẩm điện tử - điện lạnh vẫn lơ là trong việc tư vấn lắp đặt cho khách hàng. Dẫn đến trường hợp, lắp đặt không đúng theo tiêu chuẩn hãng yêu cầu gây khó khăn trong quá trình bảo hành sản phẩm giữa nhà cung cấp và khách hàng. Trên đây là một số nguyên nhân gặp sự cố do quá trình lắp đặt sai, không đúng quy cách:

● Gas rò rỉ tại các vị trí đầu nối ống.

● Đường ống dẫn gas bị móp hoặc biến dạng, không đủ kích cỡ.

● Không sạc gas bổ sung khi chiều dài ống vượt quá chiều dài tiêu chuẩn (tùy thuộc vào model máy).

● Chiều dài ống gas quá ngắn so với tiêu chuẩn (dưới 3m).

● Tiết diện dây điện cấp nguồn và dây tín hiệu quá nhỏ so với công suất máy, không đúng theo tiêu chuẩn của hãng đề ra.

● Không hút chân không khi lắp đặt (đối với máy điều hòa Inverter – tiết kiệm điện).

● Sử dụng gas kém chất lượng hoặc khác chủng loại khi sạc gas

● Dàn lạnh đặt quá sát so với trần nhà khiến độ Quý khách cần lưu ý khi lắp đặt.

(Theo khuyến cáo của hãng điều hòa Panasonic)

Để có thể đảm bảo chất lượng cho máy cũng như trong quá trình sư dụng, khách hàng cần lưu ý những vấn đề như trên, mỗi khi chọn mua một chiếc máy điều hòa không khí quý khách hàng nên tham khảo trước mọi thông tin về sản phẩm trên catalogue của hãng trước khi lắp đặt. Nên chọn các đơn vị cung cấp máy có chất lượng dịch vụ lắp đặt tốt kèm chế độ bảo hành sau khi lắp đặt.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI BẢO MINH
Tel: 04.3543.0820 / 04.3543.0821

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: