Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Bình nóng lạnh

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Hiện nay đang là thời điểm nhiều gia đình bắt đầu sử dụng đến bình nóng lạnh với tần suất nhiều hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc có nhiều tai nạn đáng tiếc do sử dụng thiết bị này. Dưới đây là một số thông tin để các gia đình có thể tham khảo, tránh tai nạn có thể xảy ra.

Hiện tượng nguy hiểm nhất đối với bình nóng lạnh là rò điện, dẫn đến người dùng bị điện giật. Do đó, sau một thời gian dài không sử dụng hoặc hiện tượng lão hóa (do dùng quá lâu), bình nóng lạnh rất dễ bị rò điện. Vì thế, trước khi dùng nên kiểm tra xem thiết bị có thực sự an toàn hay không bằng cách lấy bút thử điện để kiểm tra.

Trong quá trình sử dụng, không ít người quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm. Thực tế, rơle này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Chính việc cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn… có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện, làm cho bình bị lão hóa và nhanh hỏng hơn.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc bất di bất dịch khác để bảo đảm an toàn trong khi sử dụng bình nước nóng là cần tắt bình trước khi tắm. Chỉ nên bật bình trước khi tắm từ 5-10 phút. Ngoài ra, người sử dụng có thể sử dụng một số biện pháp phòng ngừa như đấu thêm bộ chống rò rỉ điện, thiết bị chống giật cho cả nguồn điện trong gia đình.

-----

Nguồn: sưu tầm - tất cả vì dân

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: