Cách sử dụng máy điều hòa không khí hiệu quả tiết kiệm điện (P1)

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

 

Tiêu chí tiết kiệm điện là một trong những tiêu chí hàng đầu mà người tiêu dùng đưa ra trước khi quyết định chọn mua, lắp đặt một sản phẩm máy điều hòa không khí cho gia đình cũng như nơi làm việc của bạn. Nhưng khái niệm về tiết kiệm điện ở đây không phải chỉ dựa trên việc đơn giản là bạn chỉ lựa chọn những sản phẩm máy điều hòa Inverter (tiết kiệm điện) trên thị trường vì giá thành của những sản phẩm này khá là cao thường là những sản phẩm của những thương hiệu lớn như: điều hòa Panasonic, Daikin, LG và không phải ai cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu dòng sản phẩm hiện đại này.Tiêu chí tiết kiệm điện này sẽ được quyết định trong việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với diện tích cũng như địa thế của căn phòng mà bạn lựa chọn để lắp đặt, cụ thể:

Đầu tiên, khi mua điều hòa, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng mức công suất sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu công suất nhỏ mà sử dụng trong phòng diện tích quá lớn sẽ dẫn đến việc hao tốn điện năng, máy hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ, hiệu suất làm mát không đồng đều. Theo tiêu chuẩn chung của các hãng điều hòa thì cứ 600Btu thì sử dụng tối đang trong 1m2 (chiều cao trung bình của phòng vào khoảng 3m). Rất đơn giản bạn chỉ việc sử dụng công thức nhân là có thể lựa chọn công suất phù hợp với căn phòng của mình rồi. Tuy nhiên phép tính này chỉ áp dụng đối với những căn phòng trong điều kiện bình thường, trong trường hợp phòng có nhiều cửa sổ hay vách tường hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời thì phải lựa chọn những công suất lớn hơn. Khách mua hàng nên lựa chọn các sản phẩm của điều hòa Daikin, Panasonic sẽ đầy đủ công suất hơn.

Tiếp theo đó là việc chọn vị trí lắp đặt cho điều hòa, tránh đặt dàn nóng vào những vị trí có mức nhiệt cao, có hơi nước, khói thải, bủi bẩn hóa chất gây bẩn sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hao điện năng và tuổi thọ của cục nóng. Bạn nên đặt cục nóng ở những nơi mát mẻ như phía Đông hoặc phía Bắc, nơi có ít ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Tắt điều hòa đúng cách cũng là một phương pháp giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Thực tế nếu bạn tắt điều hòa chỉ bằng điều khiển, thì máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết, và đa số máy điều hòa không khí hiện nay đều có chức năng tự khởi động lại nên sẽ rất bất lợi cho gia đình bạn trong trường hợp máy đang chạy nhưng bị mất điện và khi có điện trở lại. Cách khắc phục bạn khi bạn lắp đặt 1 chiếc máy điều hòa không khí bạn nên lắp kèm theo 1 chiếc attomat, khi ta không sử dụng có thể ngắt toàn bộ lượng điện cấp vào trong máy.

      

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: