Có nên mua máy điều hòa cũ hoặc máy lạnh hãng bãi không?

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Mùa hè ngày càng nóng bức, nhu cầu thị trường điều hòa ngày càng tăng vọt , đồng nghĩa với điều đó giá máy điều hòa cũng tăng lên vùn vụt. Với các hãng tên tuổi lớn như Panasonic hay Daikin chiếc điều hòa giá rẻ nhất cũng tầm hơn 7 triệu đồng khiến cho những người không có tài chính khá giả khó có thể mua được. Vì vậy mà để được sử dụng những chiếc điều hòa này họ tìm ngay đến những cửa hàng bán điều hòa cũ với giá thành rẻ hơn nhưng không thể kiểm định được chất lượng sản phẩm.

Không nên mua 1 chiếc điều hòa cũ , bạn sẽ đau đầu vì nó đấy ! Vì sao ư ?

Lời khuyên từ 90% các chuyên gia lắp đặt điều hòa họ điều trả lời là không, vì giá rẻ đi kèm theo hệ lụy đằng sau rất nhiều. Mua về 1 chiếc điều hòa cũ đồng nghĩa với việc bạn không thể biết tình trạng máy như thế nào nguy cơ hỏng hóc là rất cao. Và phụ phí sau khi bạn mua nó còn cao hơn việc bạn mua 1 chiếc điều hòa mới rất nhiều.

Anh Gia Bình ở Ba Đình đã từng mua 1 chiếc điều hòa Panasonic cũ nhưng chỉ sử dụng được 15 ngày thì máy kêu to, bị chảy nước và không mát . Vì là hàng cũ nên hãng đã từ chối báo hành trường hợp của anh nên anh đã phải gọi thợ ngoài vào sửa chữa mất rất nhiều tiền. Không những vậy hóa đơn tiền điện nhà anh đã tăng đáng kể do chiếc điều hòa cũ. Anh nói nếu biết trước thế này sẽ không ham của rẻ.

Chị Kim Tuyến ở Đống đa cũng gặp tình trạng như vậy với chiếc điều hòa Daikin hàng bãi mới mua tháng trước. Và bây giờ chị đã phải tháo máy xuống và lắp 1 chiếc điều mới.

Theo như Anh Sinh Hùng chủ 1 đại lý điều hòa cho hay: Chẳng có điều hòa nào cũ mà lại vừa rẻ vừa tốt cả. Thường thì điều hòa cũ đã hết thời gian bảo hành chính hãng nên cửa hàng bán ra thường bảo hành trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành lâu tới 6 tháng và chất lượng sản phẩm thì khó mà đảm bảo được.

Lời khuyên đưa ra

Nếu các bạn không thể mua điều hòa Panasonic hay Daikin bạn vẫn có thể tìm đến những thương hiệu nhỏ hơn như Gree, Funiki hay thậm chí Midea.

Với giá chỉ khoảng từ 5 đến 6 triệu bạn có thể mua 1 chiếc điều hòa mới toanh của các hãng trên mà không phải lo nỗi lo về hàng cũ , chất lượng không đảm bảo. Các hãng trên là các hãng tên tuổi mới để cạnh tranh trên thị trường nên giá cả rất hợp lý cùng với những chế độ bảo hành phù hợp được nhiều người dùng tin tưởng .

+ Máy điều hòa Gree tuy là thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng có thời hạn bảo hành 3 năm với toàn bộ máy và 5 năm với máy nén. Hiện đang là tập đoàn sản suất điều hòa đứng thứ 3 trên thế giới.

+ Máy điều hòa Funiki thương hiệu tới từ tập đoàn điện lạnh Hòa Phát Việt Nam. Đương nhiên hàng Việt Nam sẽ rẻ hơn mà chất lượng cũng được đảm bảo. Bảo hành  của Funiki lên tới 30 tháng cho toàn bộ máy.

+ Máy điều hòa Midea là thương hiệu Trung Quốc nhưng có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Với thời hạn bảo hành 3 năm và máy nén 6 năm với máy công suất từ 9000Btu đến 18000Btu.

Để tìm mua điều hòa chính hãng mới giá cả hợp lí nhất hãy đến với chúng tôi

Điều hòa Bảo Minh sẽ đưa ra sự lựa chọn cho bạn một cách tốt nhất.

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: