Đôi chút về các sản phẩm điều hòa giá rẻ trong năm 2015

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Trong các dòng máy điều hòa không khí trên thị trường, chúng ta có thể nhận thấy được sự phân cấp rõ rệt về 2 dòng máy chính đó là: những dòng máy cao cấp sang trọng và những dòng máy thông dụng giá rẻ. Những dòng máy cao cấp thường là các sản phẩm đã tồn tại và phát triển trên thị trường Việt Nam từ lâu đời, nắm rõ được nhu cầu và thị yếu chung của người tiêu dùng Việt, luôn biết cách thay đổi, cập nhật sản phẩm sao cho phù hợp với thời đại. Đó chính là cách mà các thương hiệu lớn đang vận hành tại tất cả các nước trên thế giới, để có thể tồn tại và phát triển cho tới ngày hôm nay việc chạy đua sao cho phù hợp với mức sống thay đổi theo từng giai đoạn cũng như yêu cầu ngày cảng trở nên khắt khe hơn của người tiêu dùng. Những thương hiệu điều hòa cao cấp tiêu biểu trên thị trường hiện đang rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng gồm: điều hòa Panasonic, Daikin, LG,…

Mặt khác về các dòng máy điều hòa thông dụng giá rẻ được sản xuất nhằm mục đích phục vụ cho những khách hàng có mức thu nhập trung bình và hầu hết những dòng máy này chỉ phổ thông tại các nước còn đang phát triển trên thế giới cho nên các thương hiệu điều hòa giá rẻ rất được chào đón tại thị trường Việt Nam. Đặc điểm chung của các thương hiệu điều hòa giá rẻ là chế độ bảo hành dài hạn, sản phẩm ít công nghệ tiện ích đơn giản chỉ có 2 chức năng chính là làm lạnh và sưởi ấm. Điều hòa Funiki, Gree, Sumikura, Midea,…là những thương hiệu điều hòa giá rẻ chính tại thị trường Việt Nam. Trong đó, điều hòa Funiki và Midea là 2 thương hiệu điều hòa giá rẻ được sản xuất trong nước, đã có tuổi đời lâu năm trên thị trường, rất quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng nước ta. Được người tiêu dùng biết đến là dòng sản phẩm chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ, giá thành rẻ nhưng không còn duy trì được lâu, khi năm 2015 2 thương hiệu điều hòa này liên tục nhận được khiếu nại đến từ phía người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, khiến niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm điều hòa không khí sản xuất tại Việt Nam giảm sút.

Về phía nhà sản xuất tuy cũng đưa ra những biện pháp khắc phục nhưng chưa triệt để, vẫn để lại những sự không hài lòng đến từ phía khách hàng cũng như các đơn vị phân phối sản phẩm. Việc phá hủy hình ảnh của trong con mắt của người tiêu dùng như vậy dẫn đến việc tạo cơ hội, tiền đề cho những thương hiệu điều hòa giá rẻ khác. Cụ thể là điều hòa Gree, Sumikura đã nhanh chóng nắm bắt được thời cơ và bằng chính thực lực của mình đã tạo dựng được uy tín, niềm tin đối với người tiêu dùng Việt.

      

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: