Lý do chính khiến giá điều hòa giảm mạnh trong thời gian gần đây

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

 

Những ngày gần đây, các nhà cung cấp đã bắt đầu đồng loạt giảm mạnh các sản phẩm điều hòa không khí, đặc biệt là đối với dòng máy điều hòa không khí treo tường. Sản phẩm của những nhãn hàng cao cấp luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý đến của người tiêu dùng như điều hòa Daikin & Panasonic cũng không nằm ngoài danh sách những nhãn hàng đang giảm giá mạnh, mặc dù đã có những động thái quảng cáo hay triển khai nhiều chương trình hấp dẫn vậy vẫn không thể khiến thị trường điều hòa xua tan đi được sự ảm đạm, lạnh lẽo đặc trưng của tiết trời Mùa Đông. Nguyên nhân của đợt giảm giá mạnh này lý do chính vẫn là sự ảnh hưởng của thời tiết tác động đến người tiêu dùng.

Do đợt không khí lạnh vừa tràn về Miền Bắc vào khoảng chiều và đêm 30.10 gây mưa rào rải rác, có nơi có giông, trời mát sau đó chuyển lạnh dần, vùng núi cao trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ trung bình trong ngày rơi vào khoảng từ 20 – 26 độ C thời tiết mát mẻ, có chút se lạnh khi đi ngoài đường. Nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí vào thời điểm này ở trong các gia đình hầu như là không có, giúp chi phí tiền điện được giảm đáng kể. Song song với nhu cầu ít sử dụng điều hòa không khí tại thời điểm này nên lượng hàng bán ra hiện tại cũng khá là nhỏ giọt bất chấp nhiều cửa hàng, đại lý, siêu thị điện máy đã có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, điều hòa giá rẻ kích thích lượng khách hàng tìm hiểu và mua hàng. Các sản phẩm với dải công suất thấp từ 9000Btu – 12000Btu vừa cháy hàng trong đợt hè vừa qua, hiện tại cũng đã về hàng đầy đủ, theo các chuyên gia kinh tế thị trường đánh giá về các sản phẩm điều hòa trong thời điểm này có lượng cung lớn hơn lượng cầu.

Về phía các đại lý đây vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để có thể nhập những lô hàng lớn phục vụ mục đích ôm hàng chuẩn bị cho mùa vụ năm sau nhưng cũng là thời điểm thích hợp để chuẩn bị cho những dự án, kế hoạch kinh doanh để có thể triển khai khi bước vào mùa vụ mới. Vào thời điểm hiện tại, những đơn vị công trình vẫn luôn là những khách hàng tiềm năng giúp các đại lý có thể đảm bảo được nguồn lợi nhuận cũng như doanh số của mình, với thực trạng một số công trình đang cần gấp rút hoàn thiện nốt phần nội thất bên trong để có thể bàn giao, đưa vào sử dụng cho kịp trước dịp Tết Nguyên Đán sắp diễn ra. Các thương hiệu cao cấp: điều hòa Panasonic, Daikin, LG hay những dòng sản phẩm giá rẻ như: điều hòa Funiki, Gree, Media vẫn đang có lượng hàng bán ra khá đều do lượng khách đến từ những đơn vị công trình đặt mua.  

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: