Những điều mới mẻ trên thị trường điều hòa năm 2015 đến bây giờ "Tích cực - Tiêu cực"

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Thị trường điều hòa trong năm 2015 đem đến cho người tiêu dùng nhiều điều ngạc nhiên về sự thay đổi, đổi mới của các công nghệ hiện đại được tích hợp trên mỗi một chiếc máy điều hòa không khí, mẫu mã , chủng loại cũng trở nên đa dạng phong phú hơn khiến người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Năm 2015 cũng đã bước qua được hơn nửa chặng đường, những công nghệ mới đặc biệt được phát triển mang đặc thù cũng như hơi hướng riêng của từng hãng điều hòa, một số hãng điều hòa mới cũng đang dần mở rộng phát triển triển thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

Những cái mới thường được người tiêu dùng hưởng ứng, quan tâm và gặt hái được nhiều thành công nhất định, xong sau đó vẫn còn nhiều điểm hạn chế mà nhà sản xuất vẫn còn chưa quan tâm đến. Điển hình như các model mới của hãng điều hòa Daikin được phân phối trên thị trường vào đầu năm 2015 sử dụng môi chất làm lạnh mới gas R32 siêu sạch, thân thiện với môi trường, khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu, làm lạnh thoải mái, dễ chịu. Nhưng điểm hạn chế của các máy điều hòa sử dụng môi chất làm lạnh mới này là chi phí bảo dưỡng, thay thế gas hàng năm sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với những máy điều hòa sử dụng các môi chất làm lạnh thông dụng khác như: gas R22, gas R410,… Cho nên hiện tại, những chiếc máy điều hòa sử dụng môi chất làm lạnh mới này đa số vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng Việt đón nhận và nó chỉ phổ biến ở một số khu vực như Châu Âu, Châu Mỹ,…

Tiếp theo là hãng điều hòa Panasonic, năm 2015 model mới có chút thay đổi về kiểu dáng, cập nhật thêm một số công nghệ mới như i-AutoX (làm lạnh nhanh hơn 35% so với các model tiêu chuẩn khác mà không gây khó chịu cho người sử dụng). Với thiết kế sang trọng bắt mắt, kèm theo nhiều tính năng công nghệ mới hiện đại, môi chất làm lạnh thông dụng như: gas R22 và gas R410 nên chi phí bảo trì, bảo dưỡng không tốn kém kèm thêm các gói gia hạn bảo hành mới toàn thân máy từ 4 năm – 6 năm khiến người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy. Chính vì lẽ đó các dòng máy điều hòa Panasonic hoàn toàn chinh phục được người tiêu dùng Việt và là hãng điều hòa không khí thành công nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Tuy nhiên giá thành của một chiếc máy điều hòa không khí Panasonic ít ổn định nhất là trong thời điểm bước vào mùa vụ có mức giá bị độn lên cao hơn rất nhiều so với thực tế.

Cuối cùng, đó là hãng điều hòa Galanz một dòng điều hòa giá rẻ, xuất xứ tại Trung Quốc vừa thâm nhập vào thị trường nước ta khoảng đầu tháng Tư, kiểu dáng bắt mắt, làm lạnh nhanh, hoạt động êm ái, chế độ bảo hành lâu dài đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng, hoàn toàn có sức cạnh tranh với những hãng điều hòa đã tồn tại lâu đời trên thị trường nước ta như: điều hòa Funiki, Midea, Nagakawa,… Tuy nhiên, gần đây có một số khiếu nại của người tiêu dùng về chất lượng máy trong quá trình sử dụng có mùi lạ, gây khó chịu và vẫn chưa được khắc phục từ hãng nên các sản phẩm điều hòa Galanz cũng dần trở nên nhạt dần không như những đợt đầu khi vừa tung ra thị trường.

  

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: