Những thương hiệu điều hòa Việt Nam đã bị Trung Quốc vượt mặt

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Theo quan niệm của người tiêu dùng Việt Nam thì hàng Trung Quốc luôn là hàng đểu, hàng rởm và kém chất lượng, nhưng nói đến các sản phẩm điều hòa nội địa TQ nhập khẩu nguyên chiêc sang Việt Nam như Gree, Galanz thì là 1 vấn đề khác, đẳng cấp và chất lượng được đứng trong top đầu các hãng điều hòa rẻ và xịn tại Việt Nam.

Đầu tiên chúng ta có thể nói đến điều hòa Midea, sản phẩm điều hòa từ những ngày đầu phát triển tại Việt Nam, được nhập khẩu từ Trung Quốc, chiếm được thị phần lớn người tiêu dùng sử dụng ở tất cả các dòng máy, nhưng khi được nhập khẩu dây chuyền sản xuất tại Việt Nam thì hầu như các nhà máy đã “ ăn bớt “ quá nhiều khiến người tiêu dùng đã mất niềm tin vào sản phẩm. Doanh số của Midea từ đó giảm xuống, dần bị đảo thải và thay thế vào đó là những sản phẩm điều hòa của những hãng mới.

Một sản phẩm có thương hiệu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam cần được nói đến tiếp theo đó chính là điều hòa Funiki của tập đoàn Hòa Phát, họ chứng minh chất lượng và đẳng cấp bằng việc kéo dài thời gian bảo hành cho máy lên đến 30 tháng, nhưng có thể nói lúc đầu thì cái gì cũng tốt, nhưng dần về sau này Funiki cũng đã không giữ được khách hàng của họ. Bởi các dòng máy treo tường liên tục xảy ra lỗi, việc bảo hành bảo dưỡng rất thường xuyên khiến khách hàng đã đi tìm cho mình hãng điều hòa khác thay thế. Dòng âm trần và tủ đứng có chút triển vọng hơn bởi hầu hết các công trình nhà nước đều sử dụng điều hòa của họ, và Funiki cũng tập trung tỉ mỉ hơn cho dòng điều hòa này.

Nagakawa là 1 cái tên đã dần mờ đi trong lòng người tiêu dùng, 1 sản phẩm mà chưa chứng minh được tên tuổi của mình cũng như phô trương được những thế mạnh của mình, khách hàng tìm đến Nagakawa như việc thay thế cho sự hết hàng của những hãng điều hòa có cùng dải công suất cũng như giá cả. Theo đánh giá của các chuyên gia thì Nagakawa cần có những chiến lược và những cuộc cách mạng về điều hòa để có thể sánh bước cùng các hãng điều hòa giá rẻ khác trên thị trường.

Kể ra khuyết điểm của các hãng điều hòa sản xuất tại Việt Nam thì rất nhiều, nhưng những năm trở lại đây khi điều hòa có thương hiệu Trung Quốc xâm nhập vào với 2 thương hiệu điều hòa Gree và Galanz thì họ đã dần chiếm được thị phần lớn người tiêu dùng ở dòng máy treo tường. Họ đã chứng minh được đẳng cấp của 1 nước công ngh iệp phát triển khi cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời với đẳng cấp vượt trội, giá thành của điều hòa thương hiệu Trung Quốc lại rẻ hơn so với các thương hiệu của Việt Nam. Trong những năm tiếp theo nếu 2 hãng này phát triển mạnh những dòng máy thương mại cũng như những loại máy khác thì có lẽ người tiêu dùng trong nước chuyển hết sang dùng hàng Trung Quốc.

Khách hàng đã bỏ dần quan niệm về hàng trôi nổi kém chất lượng với thương hiệu Trung Quốc, là người Việt nên ủng hộ những sản phẩm trong nước, nhưng là người tiêu dùng thông thái họ luôn muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình, các hãng điều hòa tại Việt Nam cần thay đổi và đánh bại điều hòa nhập khẩu Trung Quốc để chứng minh vị thế của mình.

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: