So sánh máy điều hòa E9RKH-8 và FTXS25GVMV

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Mùa hè đã đến rất gần, theo thống kê của các siêu thị điện máy lớn, những sản phẩm điều hòa treo tường có công suất 9.000BTU - 12.000BTU bán rất chạy đặc biệt là sản phẩm của hai hãng điều hòa nổi tiếng là  Panasonic và Daikin.  

Hai model E9RKH và FTXS25 hai sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Mỗi điều hòa đều có thế mạnh riêng. Chính vì thế, bài viết sau sẽ so sánh 2 sản phẩm trên giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sản phẩm của cả hai hãng.

Nhìn về tổng thể, cả hai sản phẩm này đều là điều hòa “ bốn mùa” có công nghệ Inverter tiết kiệm điện. Cả 2 đều có cùng công suất là 9.000BTU và cùng đều sử dụng gas R410 - gas có hệ số phá hủy tầng khí quyển bằng 0.

2 model khác nhau ở những điểm sau:

  1. Xuất xứ và bảo hành

​Cả​ hai sản phẩm đều được nhập khẩu tại những quốc gia tiên tiến như : Malaysia, Thái Lan. Cùng được hãng bảo hành 1 năm. Tuy nhiên máy nén của Panasonic được bảo hành lên tới 7 năm đối với những đại lý có chứng nhận chính hãng, còn ở bên Daikin bảo hành máy nén là 4 năm. 

  1. Về cấu tạo:

Nhìn chung, model E9RKH có kiểu dáng thiếp kế đẹp hơn model FTXS25. Ngoài ra, dàn tản nhiệt của điều hòa Panasonic được làm bằng hợp kim nhôm. Ở điều hòa Daikin là làm bằng đồng. Thế nên Daikin tạo nên vể chắc chắn bền bỉ nhưng khả năng làm lạnh nhanh không thể bằng Panasonic.

  1. Về công nghệ:

Cả hai đều là sản phẩm điều hòa có công nghệ Inverter tiết kiệm điện như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, hãng Panasonic đã đưa thêm vào điều hòa của hãng công nghệ Econavi. Đây là công nghệ cảm biến biến giúp phát hiện ra vị trí con người hoạt động trong phòng với mức chính xác vô cùng cao, điều chỉnh hướng gió tới vị trí đó giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ ở những vị trí không dùng tới. Ngoài ra, máy còn cảm nhận được cường độ ánh sáng bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ lạnh với mức cài đặt sao cho hợp lý. Chính vì thế,model E9RKH có khả năng tiết kiệm điện lên tới 65% điện năng tiêu thụ.

điều hòa Daikin, máy cũng được hãng cung cấp cảm biến giúp nhận biết hoạt động con người, và ánh sáng bên ngoài nhờ mắt thần thông minh. Tuy nhiên, con số tiết kiệm điện không được hãng đề cập đến như bên Panasonic.

Ngoài ra, linh kiện để thay thế điều hòa Panasonic dễ kiếm hơn của Daikin. Tuy nhiên, chính vì thế, giá của model FTXS25 rẻ hơn so với E9RKH.

Với những lý do trên, ta có thể thấy điều hòa Panasonic có nhiều ưu điểm hơn điều hòa Daikin. Tuy nhiên, bài viết này chỉ dựa trên ý kiến của các chuyên gia, thợ lắp đặt các siêu thị điện máy lớn. Nếu bạn phân vân khi lựa chọn sản phẩm, hãy điện thoại gọi đến số 04.3543.0820/04.3543.0821 của công ty Bảo Minh – một đại lý điều hòa uy tín để được các nhân viên của công ty tư vấn .

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: