Sự đổi mới về môi chất làm lạnh của các hãng điều hòa hiện nay

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020


Vào khoảng những năm gần đây, mùa Đông đã trở nên bớt lạnh hơn, các đợt nắng nóng đang có xu hướng kéo dài hơn, mức nhiệt cũng tăng lên đáng kể theo từng năm do Trái đất đang phải chịu sự tác động mạnh mẽ bởi hiệu ứng nhà kính gây nên. Nguyên nhân làm Trái đất nóng lên hiện nay phần lớn là do các chất thải công nghiệp từ các nhà máy, khu công nghiệp, trong đó các khí thải từ các loại máy điều hòa không khí hiện nay cũng góp phần không nhỏ đến quá trình ăn mòn tầng Ozone. Như chúng ta đã biết máy điều hòa không khí hiện đang là sản phẩm, vật dụng hay một món đồ nội thất phổ biến, không thể thiếu được trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc của mỗi gia đình, công ty, cơ quan hay các trung tâm thương mại,…hiện nay.

Đối với các nước công nghiệp trên thế giới hiện nay thì đều có mối lo ngại, quan tâm chung đến vấn đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu các chất thải, các tác hại gây hiệu ứng nhà kính đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Trong nền công nghiệp sản xuất máy điều hòa cũng vậy, các hãng điều hòa đang cũng đang bắt đầu có sự thay máu dần dần, các sản phẩm điều hòa sử dụng môi chất làm lạnh công nghiệp như gas R22, R23 chứa nhiều tạp chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái đang dần bị đào thải bởi người tiêu dùng và ngừng sản xuất, phân phối bởi nhà cung cấp.

Chính vì lẽ đó các môi chất làm lạnh mới thân thiện với môi trường, mới được các hãng điều hòa tập trung đầu tư, nghiên cứu và phát triển một cách nhanh chóng. Gas R410 là môi chất làm lạnh sạch đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Hãng điều hòa Panasonic và Daikin là 2 hãng điều hòa đầu tiên trên thế giới có công đưa loại gas này tiếp cận đến với người tiêu dùng trên thị trường bằng cách phân phối các sản phẩm điều hòa Inverter (tiết kiệm điện, sử dụng gas R410) do chính hãng sản xuất, phân phối rộng rãi trên thị trường các nước.

Cho đến năm 2015,với những bước tiến đột phá mới trong công nghệ, môi chất làm lạnh mới Gas R32 được ra đời, một loại môi chất làm lạnh mới được tập đoàn điều hòa Daikin nghiên cứu và phát triển, tối ưu hơn Gas R410 rất nhiều. Đặc điểm của loại gas này là có mức truyển tải nhiệt rất hiệu quả, có thể làm giảm mức điện năng tiêu thụ lên đến xấp xỉ 10% so với các máy điều hòa không khí sử dụng môi chất làm lạnh Gas R22.

Hơn nữa so với các môi chất làm lạnh thông dụng như hiện nay như Gas R22 và Gas R410 thì Gas R32 có khả năng làm nóng lên toàn cầu chỉ bằng 1/3 và có rất ít tác động đến môi trường.

Tuy nhiên nhược điểm của gas R32 này là loại môi chất làm lạnh mới cực kỳ khó xử lý, vì thế nên mức độ ứng dụng của nó trên thực tế hiện nay vẫn chưa thông dụng và phổ biến, sẽ phải mất rất nhiều thời gian nữa để các sản phẩm máy điều hòa không khí sử dụng môi chất làm lạnh Gas R32 có thể trở nên thân thuộc đối với người tiêu dùng.

 

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: