Sử dụng chế độ Dry máy điều hòa đúng cách

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Hiện nay trên thị trường điều hòa có rất nhiều các hãng tên tuổi lớn như Panasonic, Daikin, Mitsubishi…cho đến các hãng điều hòa giá rẻ: Midea, Gree, Funiki và Sumikura. Việc sử dụng máy điều hòa hiệu quả với việc khai thác hiểu rõ từng tính năng của sản phẩm không phải người tiêu dùng nào cũng rõ. Để sử dụng đúng cách với chế độ Dry - chế độ này đặc biệt phù hợp với khu vực miền bắc nước ta khi thời tiết nồm ẩm mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Để hiểu được vì sao Dry tiết kiệm điện ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Dry hay còn gọi là chế độ hút ẩm, chế độ làm khô trên điều hòa nhiệt độ. Trái ngược với chế độ làm mát là đẩy hơi lạnh vào từ dàn nóng và hút hơi nóng ra ngoài từ dàn lạnh cần 1 công suất điện lớn, chế độ Dry không như vậy, Dry hút hết hơi nước trong không khí giúp cho căn phòng mát hơn mà không bị oi bức. Khi sử dụng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước. Lượng nước này sẽ được trả lại không khí và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm liên tục được duy trì ở mức 60%. Dry sẽ không làm nhiệt độ xuống thấp như Cool nhưng mang lại cảm giác khô ráo thoáng mát dễ chịu hơn Cool. Nhờ vậy chế độ Dry không tốn nhiều điện mà vẫn làm bạn cảm thấy mát như chế độ Cool.

Tuy nhiên, Dry làm da của bạn khô hơn vì đơn giản nó là chế độ làm khô. Nếu dùng Dry quá nhiều độ ẩm sẽ bị mất đi và  làm da bạn bị khô dẫn tới nứt nẻ. Thậm chí nếu dùng qua đêm cũng có thể khiến bạn bị xa xẩm mặt mày. Vì vậy nên dùng Dry như thế nào để da bạn không bị khô mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Thực tế Dry không phải chế độ làm lạnh mà chỉ là chế độ tách nước vì vậy chỉ phù hợp trong những trường hợp thời tiết nóng ẩm giúp bạn có cảm giác khô ráo mát mẻ hơn, còn nếu trong trường hợp thời tiết khô nóng Dry sẽ làm cho da bạn trở nên nứt nẻ.

Chỉ cần lựa chọn chế độ Dry một cách hợp lý là bạn đã có thể tiết kiệm kha khá cho bạn một khoản tiền điện mà chiếc điều hòa loại thường tiêu thụ. Ngoài phương pháp tiết kiệm điện trên các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về cách sử dụng điều hòa đúng cách của chúng tôi để giúp tiết kiệm tối đa các chi phí tiền điện cho gia đình bạn.

Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

dailydieuhoa.com.vn - Chuyên gia điện  máy: Đại lý điều hòa LG, Panasonic, Daikin chính hãng giá rẻ cho mọi nhà

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: