Sử dụng điều khiển điều hòa Midea

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Thương hiệu máy điều hòa Midea có mặt ở nước ta từ rất sớm. Nhắc đến Midea người tiêu dùng thường nghĩ ngay đến sản phẩm giá rẻ, máy chạy ổn định. Chính vì thế với phân khúc dòng sản phẩm điều hòa giá rẻ máy điều hòa Midea luôn luôn dẫn đầu thị trường.

Giúp khách hàng hiểu rõ hơn / sử dụng điều hòa Midea hiệu quả, đúng cách và tốt nhất. dailydieuhoa.com.vn xin gửi tới quý khách hàng bài viết chi tiết hướng dẫn sử dụng điều khiển máy điều hòa treo tường Midea.

Đây là bài viết áp dụng cho điều khiển máy điều hòa treo tường Midea - Model 2016.

STT MÔ TẢ MODEL
A ĐiỀU HÒA TREO TƯỜNG MIDEA  
I Điều hòa treo tường Midea 1 chiều  
1 Điều hòa Midea 1 chiều 9000Btu MS11D1A-09CR
2 Điều hòa Midea 1 chiều 12000Btu MS11D1A-12CR
3 Điều hòa Midea 1 chiều 18000Btu MS11D1A-18CR
4 Điều hòa Midea 1 chiều 24000Btu MS11D1A-24CR
II Điều hòa treo tường Midea 2 chiều  
1 Điều hòa Midea 2 chiều 9000Btu MS11D1A-09HR
2 Điều hòa Midea 2 chiều 12000Btu MS11D1A-12HR
3 Điều hòa Midea 2 chiều 18000Btu MS11D1A-18HR
4 Điều hòa Midea 2 chiều 24000Btu MS11D1A-24HR

Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển từ xa:

Kiểu máy R51/BGE, R51I4/BGCE, R51I19BGE, R51I19/BGCE
Điện áp định mức 3.0V (Dry batteries R03/LR03 x 2)
Điện áp thấp nhất của CPU phát tín hiệu 2.0V
Phạm vi nhận tín hiệu 8m (khi sử dụng điện áp 3.0, khoảng cách là 11m)
Môi trường -5 độ C ~ 60 độ C

 

1/ Nút TEMP ▼ : Nhấn nút này đểm giảm thông số cài đặt nhiệt độ trong phòng mỗi lần 1 độ C xuống 17 độ C

2/ Nút TEMP ▲ : Nhấn nút này để tăng thông số cài đặt nhiệt độ trong phòng mỗi lần 1 độ C lên 30 độ C.

3/ Nút chế độ: Mỗi lần nhất nút này, chế độ hoạt động được chọn lần lượt như sau: AUTO->COOL->DRY->[HEAT]->FAN-AUTO

(Lưu ý: Chế độ HEAT sưởi ẩm / làm lạnh chỉ có ở máy điều hòa 2 chiều)

4/ Nút hướng / thay đổi gió thổi: Nhấn nút này nhanh một lần để thay đổi hướng gió thổi của thanh mái hắt ngang. Góc thanh mái hắt chuyển động 6 độ mỗi lần nhấn nút. Nhấn giữ liên tục trong hơn 2 giây, thanh mái hắt sẽ tự động di chuyển. Nhấn một lần nữa, thanh mái sẽ ngưng. Khi thanh mái hắt chuyển động / di chuyển đến một vị trí nhất định sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát và sưởi ấm của máy điều hòa nhiệt độ, thanh mái hát sẽ tự động thay đổi hướng chuyển động (lên hay xuống).

5. Nút làm sạch không khí (ở vài model máy): khi nhấn nút này bộ góp bụi ion hóa / Plasma (tùy theo model) được tăng cường và giúp loại bỏ các loại bụi phấn hoa và tạp chất khỏi không khí.

6/ Nút tự làm sạch (làm sạch tự động): Nhấn nút này dưới chế độ làm lạnh hay làm khô, chức năng tự làm sạch được kích hoạt. Nhấn nút này một lần nữa sẽ ngưng hoạt động và tắt máy.

7/ Nút FOLLOW ME (ở vài model): Nhấn nút này để kích hoạt tính năng follow me, màn hình hiển thị bộ điều khiển từ xa là nhiệt độ thực tế tại vị trí của máy. Bộ điều khiển từ xa sẽ gửi tín hiệu này đến máy điều hòa mỗi 3 phút cho đến khi nhấn nút follow me một lần nữa. Máy điều hòa nhiệt độ sẽ phát tiếng bíp cho biết tính năng follow me kết thúc nếu không nhận được tín hiệu trong 7 phút.

8/ Nút CÀI ĐẶT LẠI: Khi nhấn nút cài đặt lại, các thông số cài đặt hiện tại sẽ bị hủy bỏ và bộ điều khiển sẽ trở về lại thông số cài đặt ban đầu.

9/ Nút ON/OFF: Nhấn nút này để khởi động máy trong nhà. Nhấn một lần nữa để tắt máy.

10/ Nút tốc độ quạt: Nhấn nút này để chọn tốc độ quạt theo trình tự: TỰ ĐỘNG - THẤP - TRUNG BÌNH và CAO. Mỗi lần nhấn nút, tốc độ quạt được chọn sẽ thay đổi.

11/ Nút TIMER ON: Nhấn nút này để kích hoạt cài đặt thời gian mở tự động. Mỗi lần nhấn nút sẽ làm tăng thông số cài đặt thời gian lên 30 phút nếu thời gian cài đặt thấp hơn 10 giờ. Khi thời gian cài đặt đến 10 giờ, mỗi lần nhấn nút sẽ làm tăng thông số cài đặt lên 1 giờ cho đến 24 giờ. Để hủy cài đặt thời gian tự động mở, chỉ cấn nhấn nút cho đến khi cài đặt thời gian là 0.0

12. Nút SLEEP: Nhấn nút này để tiết kiệm năng lượng. Nhấn một lần nữa để ngưng chức năng này. Chức năng này chỉ có ở kiểu máy làm lạnh , sưởi ấm hay tự động và duy trì nhiệt độ thoải mái nhất cho bạn. (Lưu ý khi máy đăng hoạt động dưới chế độ SLEEP có thể hủy bỏ chức năng này nếu nhấn bất lỳ nút nào)

13/ Nút TIME OFF: Nhấn nút này để kích hoạt cài đặt thời gian đóng tự động. Mỗi lần nhấn nút sẽ làm tăng thông số cài đặt thời gian lên 30 phút nếu thời gian cài đặt thấp hơn 10 giờ. Khi thời gian cài đặt lên đến 10 giờ, mỗi lần nhất nút sẽ làm tăng thông số cài đặt lên 1 giờ. Để hủy thời gian tự động đóng, chỉ cấn nhấn nút cho đến khi cài đặt thời gian là 0.0

14/ Nút LOCK. Nhấn nút này để khóa các thông số cài đặt hiện tại, và bộ điều khiển từ xa sẽ không nhận bất kỳ tín hiệu nào trừ hoạt động KHÓA. Sử dụng chế độ khóa khi bạn muốn ngăn không cho các thông số cài đặt thay đổi bất ngờ. Nhấn nút LOCK một lần nữa để hủy bỏ chức năng KHÓA. Ký hiệu khóa sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị bộ điều khiển từ xa khi kích hoạt chắc năng khóa.

15/ Nút TURBO: Nhấn nút kích hoạt này cho phép máy đạt đến nhiệt độ cài đặt trước trong thời gian ngắn nhất. Khi nhấn nút này ở chế độ làm lạnh, máy sẽ bắt đầu thổi khí lạnh mạnh với tốc độ quạt cực cao. Khi nhấn nút này ở chế độ sưởi ấm (chỉ áp dụng với máy có PTC), PTC được tăng cường và hoạt động sưởi ấm mạnh hơn và nhanh hơn.

16/ Nút hiển thị LED: Nhấn nút này để xóa hiển thị trên máy trong nhà, nhấn một lần nữa để bật sáng hiển thị.

 

Những lưu ý về điều khiển điều hòa Midea

Khi thay pin, không sử dụng pin cũ hay pin loại khác nhau. Nếu không có thể làm cho bộ điều khiển từ xa hoạt động không đúng.

Nếu bạn không sử dụng điều khiển từ xa trong nhiều tuần, hãy tháo pin. Nếu không rò rỉ pin có thể làm hư hại hỏng điều khiển từ xa.

Thời hạn sử dụng pin trung bình trong hoạt động bình thường là 6 tháng.

Đảm bảo không có vật cản giữa bộ điều khiển từ xa với máy điều hòa Midea.

Tránh điều khiển từ xa khỏi mọi chất lỏng

Tránh bộ điều khiển từ xa không tiếp xúc với EMI (giao thoa sóng điện từ) do các thiết bị khác sinh ra.

 

Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty Bảo Minh - Đại lý điều hòa Midea tại Hà Nội

Điện thoại: 04.37656 333 / 04.3543 0821

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: