Thời điểm nào mua máy điều hòa là tốt nhất?

Đăng bởi Admin
Thứ Thu,
16/04/2020

Giả sử bạn định mua máy điều hòa LG 1 chiều S12EN1/S12ENA không biết chọn mua khi nào? Nhiều người nói là khi có nhu cầu và có tiền, tuy nhiên bài viết này sẽ không đề cập đến 2 vấn đề trên mà sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin để tham khảo từ đó lựa chọn đựa thời điểm mua máy tốt nhất sau khi bạn có nhu cầu và có tiền.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết bị.

1.      Điều hòa là sản phẩm theo mùa vụ, sản lượng bán ra trong thời gian khoảng từ tháng 4 – tháng 7 dương lịch chiếm 70% tổng sản lượng bán ra trong năm. Vì vậy giá sản phẩm mùa hè thường cao từ 5% đến 10% thậm chí có thương hiệu cao hơn 20%-30% so với thời điểm còn lại trong năm.

2.      Thị trường máy điều hòa không khí tại Việt Nam có các thương hiệu: Điều hòa Panasonic, điều hòa LG, Điều hòa Daikin, Điều hòa Mitsubishi, Điều hòa Sharp, Điều hòa Electrolux, Điều hòa Samsung, Điều hòa Midea, Điều hòa Funiki, Điều hòa Nagakawa...đây là thương hiệu: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và Việt Nam. Theo thông lệ thương hiệu Nhật Bản thường tăng giá vào ngày 1/4 dương lịch hàng năm tức là sau khi hết năm tài chính. Tương tự các sản phẩm thương hiệu Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam thường gửi chính sách giá tăng từ 1/1 dương lịch hàng năm.

3.      Ngoài ra có thể tham khảo tờ rơi tại các siêu thị điện máy, sản phẩm nào có trong quảng cáo thì 80% - 90% sản phẩm đó giá thành tốt, 10% - 20% còn lại đó là sản phẩm bán chạy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Vì điều hòa là sản phẩm theo mùa, chính vì vậy các Siêu thị điện máy nói chung và Công ty làm điều hòa nói riêng thường thuê thợ ngoài lắp đặt. Như vậy họ tiết kiệm được chi phí. Chính vì điều này đã có nhiều trường hợp xảy ra là thường thì thợ lắp ẩu, dùng vật tư kém chất lượng, tậm chỉ là an gian vật tư, chưa tính đến việc giá thành bị đẩy lên cao.

Về tính năng công nghệ sản phẩm máy Điều hòa.

Thông lệ hàng năm các hãng thường thông báo tính năng công nghệ sản phẩm máy điều hòa không khí vào ngày 1/1 hàng năm. Nhưng có thể nói là tính năng sản phẩm máy điều hòa trong 3-4 năm gần đây không có nhiều thay đổi. Nó khác rất nhiều với thiết bị di động và điện tử.

Theo chúng tôi thời gian bạn mua máy tốt nhất là vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến hết tháng 3 dương lịch hoặc từ tháng 8 đến hết tháng 12 dương lịch.

Bài viết trên chỉ đề cập theo tính mùa vụ miền bắc.

Chúc quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm cho gia đình mình.

Tác giả: dailydieuhoa.com.vn / banhangtaikho.vn

Tin tức khác:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: